•   0935 079 666
  •   hanoielevator@hnee.com.vn

Cấu tạo thang máy trục vít là gì? Ưu nhược điểm

Thang máy trục vít là dòng thang máy được nhiều đơn vị lựa chọn sử dụng hiện nay. Thang máy này sử dụng công nghệ hiện đại, thiết kế đa dạng, tinh tế. Vậy cấu tạo của thang máy như thế nào? Sản phẩm có những ưu nhược điểm ra sao? Xin mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất. 

Thang máy trục vít là gì?

Thang máy gia đình trục vít là mẫu thang được dùng nhiều hiện nay trong các gia đình. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại, tân tiến, thiết kế đẹp mắt và rất đa dạng. Thang vận hành dựa trên động cơ điện, hệ thống trục vít, dây cu loa, hệ thống bánh răng. 

Cụ thể cabin thang được vận hành êm ái nhờ hệ thống bánh răng. Đặc biệt hố pit của thang không cần quá lớn, không cần lắp đặt phòng máy. Đây là lựa chọn tối ưu cho những ngôi nhà có chiều cao không gian lắp đặt thang hạn chế.

thang máy trục viét

Cấu tạo thang máy trục vít như thế nào?

Thang máy gia đình trục vít ứng dụng công nghệ trục vít trong quá trình vận hành. Thang có cấu tạo bao gồm các bộ phận như hệ thống động cơ, hệ thống trục vít, bu lông, dây curoa. Cụ thể các bộ phận của thang máy trục vít như sau:

  • Trục vít: Thực hiện xoay ốc vít của thiết bị truyền động giúp trục vít di chuyển theo đường thẳng.

  • Bu lông: Các vòng xoắn bu lông được thiết kế khớp và chắc chắn với các vòng xoắn trục vít.

  • Dây curoa hình dạng đường dài, đen, liên tục, làm nhiệm vụ nối động cơ điện với bu lông.

  • Cabin giúp vận chuyển người, hàng hóa lên xuống. Thang máy chuyển động nhờ sự kết hợp của hệ thống động cơ, hệ thống trục vít và dây curoa.

  • Hệ thống phanh hãm an toàn, hệ thống liên lạc, hệ thống tín hiệu khẩn cấp nhằm hạn chế các sự cố không mong muốn xảy ra. 

Thang máy gia đình trục vít có khả năng vận hành hiệu quả, an toàn cao nên được lắp đặt rộng rãi hiện nay.  
 

thang máy trục vít

Ưu điểm của dòng thang máy gia đình trục vít  

Dòng thang máy trục vít được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng bởi có những ưu điểm nổi bật như sau:  

Cấu tạo thang máy thông minh

Thang máy gia đình trục vít có cấu tạo thông minh, đảm bảo tính an toàn cao cho  công trình thấp tầng và nhỏ hẹp. Khung kính mang đến cảm giác thoải mái, sang trọng cho không gian. 

Hệ thống an toàn đảm bảo

Hệ thống điều khiển sẽ phát ra tín hiệu khẩn cấp để cảnh báo khi có tình huống sự cố ngoài ý muốn. Nhờ đó người dùng sẽ cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng thang máy. 

Hơn nữa thiết bị còn có công tắc mở cửa khẩn cấp hoạt động khi thiết bị gặp sự cố. Hệ thống phanh hãm đảm bảo độ an toàn cao giúp bảo vệ chống vượt tải trọng. Những hệ thống an toàn này giúp việc vận hành thang đạt hiệu quả tốt nhất, hạn chế sự cố nguy hiểm.  

Tiết kiệm diện tích cho không gian

Dòng thang máy trục vít không yêu cầu có diện tích hố thang rộng khi lắp đặt. Hơn nữa thang có khả năng tự tích hợp hố thang bằng tấm thép hay kính chuyên dụng. Khi thi công không cần lắp đặt phòng máy nên giúp chúng ta tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà. Đây là giải pháp hữu hiệu cho những căn nhà có diện tích chật hẹp.

Lắp đặt thang máy dễ dàng

Ngoài ra, thang máy trục vít có cấu tạo khác đơn giản, việc vận chuyển và lắp đặt đơn giản, nhanh chóng. Hơn nữa quá trình thi công thang máy không tốn nhiều thời gian. Chính những ưu điểm kể trên mà dòng thang máy này được nhiều gia đình lựa chọn lắp đặt.
 

thang máy trục vít

Nhược điểm của thang máy gia đình trục vít

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật kể trên thì dòng thang máy trục vít cũng có những hạn chế nhất định như sau:

  • Giá thành lắp đặt thang máy gia đình trục vít cao hơn các loại thang máy khác.  

  • Tốc độ di chuyển thang máy khá chậm, khoảng 20m/p.

  • Dòng thang máy này chỉ phù hợp cho các công trình dưới 6 tầng.

  • Bánh răng và dây cu-roa của thang máy khi vận hành có độ hao mòn nhanh.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cấu tạo, ưu điểm, nhược điểm thang máy trục vít gia đình. Đây là dòng thang máy có nhiều ưu điểm về mẫu mã, tính năng, độ an toàn. Để được tư vấn kỹ hơn về dòng thang máy này, hãy liên hệ Thang máy HNEE theo hotline 0935 079 666.

 

Đối tác khách hàng