•   0935 079 666
 •   hanoielevator@hnee.com.vn

Bàn chải ở thang cuốn có tác dụng gì? Lưu ý

Chắc hẳn bạn đang băn khoăn chiếc bàn chải ở thang cuốn có tác dụng gì? Đây là một trong các thiết bị được tích hợp trên thang cuốn trong các trung tâm thương mại, siêu thị… Cùng tìm hiểu kỹ hơn về công dụng loại bàn chải thang cuốn này qua nội dung bài viết dưới đây.

Bàn chải ở thang cuốn có tác dụng gì?

Bạn sử dụng thang cuốn trong các trung tâm thương mại, siêu thị… thường xuyên. Vậy bạn có nhận thấy mỗi thang cuốn được trang bị một hàng bàn chải song song với mép thang hay không?

Thiết bị bàn chải ở thang cuốn này có công dụng gì? Thực tế, dụng cụ này có tác dụng bảo vệ, cảnh báo hành khách qua lại trên thang cuốn hãy đặt chân tránh xa mép thang. Bởi khu vực mép thang cuốn cực kỳ nguy hiểm bởi chúng có khả năng cuốn, nghiền nát mọi thứ.  
 

Bàn chải ở thang cuốn có tác dụng gì?

Ngoài ra, bàn chải ở thang cuốn còn giúp giảm khả năng tĩnh điện khi ma sát bàn chân tạo nên. Bởi khi lực tĩnh điện cao sẽ khiến chúng hút các thứ nhỏ như tóc, bụi bám vào gây tình trạng kẹt thang cuốn.

Ngoài ra, bàn chải còn có nhiệm vụ chặn lại những loại giấy, rác, tấm vé, vỏ kẹo người dùng vô tình đánh rơi xuống. Nếu thang cuốn không có gờ nổi thì số rác này đi sâu vào bên trong hệ thống thang khiến thiết bị nhanh chóng hư hỏng. Chính bộ phận bàn chải này giúp duy trì sự vận hành ổn định của thang cuốn và đảm bảo an toàn người dùng.  

Những lưu ý cần biết khi sử dụng thang cuốn 

Sau khi đã biết tác dụng của bàn chải ở thang cuốn rồi, chúng ta cần lưu ý những điều sau khi sử dụng thang:

Sử dụng thang cuốn đúng cách

 • Đứng khoảng giữa của bậc thang và nắm tay vịn khi đi thang cuốn để giữ thăng bằng tốt nhất. Điều này tránh trường hợp người khác bất chợt va chạm vào mình hay khi thang cuốn dừng đột ngột gây mất thăng thằng.

 • Không ngồi lên bậc thang hay tay vịn của thang cuốn, không tựa vào vách kính bên hông thang cuốn.

 • Trẻ em khi đi thang cuốn cần phải có người lớn đi kèm. Đối với trẻ nhỏ chưa thể đi và vật nuôi thì chúng ta cần phải bế trên tay.

 • Kiểm tra trang phục cẩn thận trước khi sử dụng thang cuốn như vạt áo, váy dài, quần dài, khăn choàng, hành lý cá nhân… Điều này giúp phòng tránh trường hợp trang phục quá dài quấn vào khe thang cuốn.
   

  Những lưu ý cần biết khi sử dụng thang cuốn

Không dùng thang cuốn mang vác hành lý cồng kềnh 

 • Không sử dụng thang cuốn để mang vác hành lý có trọng lượng quá nặng, kích thước quá cồng kềnh gây cản trở người dùng thang. Hơn nữa đồ đạc cồng kềnh có thể va chạm vào thành thang cuốn ảnh hưởng tới độ bền thiết bị. Nếu bạn mang vác đồ vật cồng kềnh nên sử dụng thang bộ hoặc thang máy chở hàng.

 • Khi sử dụng thang cuốn nên đứng nép về một bên thang để tránh cản trở những hành khách đi cùng.

 • Khi kết thúc lượt đi thang cuốn chúng ta nên chú ý nhanh chóng ra khỏi thang. Lưu ý tránh trường hợp bị vấp ngã và gây ùn tắc cho hành khách phía sau.

 • Không đùa nghịch, chạy nhảy hay đi ngược chiều thang cuốn đang chạy.

Bàn chải ở thang cuốn có tác dụng gì đã được giải đáp cực kỳ cụ thể ở nội dung trên. Đây là thiết bị hữu ích giúp đảm bảo an toàn cho người dùng, giúp thang vận hành ổn định. Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt thang cuốn, hãy liên hệ Thang máy HNE&E theo số 0935 079 666.

Đối tác khách hàng