•   0935 079 666
  •   hanoielevator@hnee.com.vn

Thang máy liên doanh

Thang máy trên thị trường Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp, lắp đặt tuy nhiên thang máy thì cũng chỉ được chưa thành 2 dòng chính: thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh. Để phân biệt 2 dòng thang máy dựa trên nguồn gốc xuất xứ của nó.
Thang máy nhập khẩu  là dòng thang máy được nhập khẩu nguyên chiếc với các thương như: thang máy Schindler, Mitsubishi, Fuji, Sakura.. với xuất xứ từ các nước từ các Thụy Sỹ, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc...
Thang máy liên doanh là dòng thang máy được nhập khẩu linh kiện máy móc đồng bộ của các hãng như Mitsubishi, Fuji, Nippon, Montanari... và được lắp ráp cabin trong nước. Với mỗi dòng thang máy nhập khẩu hay liên doanh điều có những ưu nhược điểm của nó, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng công trình mà chủ đầ tư lựa chọn loại thang cho phù hợp với công trình và tiền đầu tư lắp thang máy.

Thang máy liên doanh


Hiện nay công ty cổ phần Thang máy và thang máy điện Hà Nội đang phân phối dòng thang máy liên doanh với máy móc được nhập khẩu tại nước ngoài và cabin được sản xuất tại nhà máy Hisa. Đối với dòng thang máy này Công ty Hisa là công ty hàng đầu Việt Nam trong việc sản cuất cabin và lắp rắp thang máy tại Việt Nam. 
- Ưu điểm : Loại thang máy này có giá thành hợp lý và cạnh tranh, đặc biệt với dòng thang máy gia đình, lý do giá thành nó hợp lý là vì hệ thống khung, vách, cánh cửa, đối trong được gia công trong nước và được lắp ráp cùng máy kéo, hệ điều khiển tín hiệu, hệ điều khiển động lực, rail, cáp tải, đầu của,...nhập khẩu nên giá thành phẩm sẽ rẻ hơn, cộng với không phải chịu các phần thuế nhập khẩu nguyên chiếc nên nếu so về giá thành thì chỉ bằng khoảng ½ loại thang nhập khẩu cùng chủng loại, kích thước. Ngoài ra, do đặc trưng là cabin được sản xuất trong nước nên đối với những công trình có kích thước hố thang phi tiêu chuẩn vẫn có thể lắp đặt được. Thời gian thi công cũng nhanh chóng, cả thời gian sản xuất và lắp đặt chỉ trong vòng dưới 90 ngày. Và phí bảo trì và thay thế link kiện sau này cũng thấp hơn.
Đối với dòng thang máy liên doanh chủ đầu tư có thể chọn lựa các mẫu họa tiết cabin và mẫu mã trong cabin tùy ý theo sở thích và mong muốn. Có rất nhiều mẫu họa tiết và hoa văn đẹp.


- Nhược điểm: Do sản xuất riêng lẻ, theo kích thước riêng của mỗi công trình nên phần nội thất cabin thang máy không được tinh xảo so với thang nhập. Hiện tại, nếu so sánh về chất lượng thì thang máy liên doanh chưa thể bằng thang máy nhập (bằng khoảng 80%), nhưng cùng với sự tiến bộ của khoa học, kỹ năng cũng như kinh nghiệm, chất lượng thang máy liên doanh đang ngày một được cải thiện để đáp ứng được nhu cầu ngày càng khắt khe của Quý khách hàng.

sản phẩm liên quan

Đối tác khách hàng