•   0935 079 666
  •   hanoielevator@hnee.com.vn

Giới thiệu về thang máy gia đình mini - Kích thước nhỏ, tiện ích lớn dành cho gia đình bạn

Thang máy gia đình mini là một loại thang máy nhỏ gọn được thiết kế để phục vụ cho nhu cầu di chuyển trong các gia đình có diện tích nhỏ hoặc không đủ điều kiện lắp đặt thang máy thông thường. Thang máy gia đình cỡ mini thường có kích thước nhỏ hơn so với thang máy thông thường, có thể lắp đặt trong không gian hẹp như trong nhà phố, căn hộ chung cư hoặc biệt thự nhỏ. Vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn về loại thang máy này và những lợi ích khi lắp đặt nó đối với người sử dụng. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết để thêm cho mình những kiến thức thú vị về thang máy bạn nhé.

Giới thiệu về thang máy gia đình mini

https://hnee.com.vn/nhung-luu-y-truoc-khi-lap-dat-thang-may-gia-dinh-mini.html

Cầu thang máy gia đình mini là mẫu thang máy gia đình loại nhỏ nhất được thiết kế dành riêng cho các công trình nhà ở có số tầng thấp từ 3 – 5 tầng. Mẫu thang máy này ngoài được áp dụng với công trình nhà ở eo hẹp còn được áp dụng cho các mẫu nhà đã xây hoặc đang cải tạo mà gia chủ mong muốn lắp đặt thêm thang máy.

Thuộc dạng thang máy gia đình loại nhỏ nên tải trọng của cầu thang máy mini chỉ tầm khoảng từ 150kg cho tới 300kg. Đồng thời phần kích thước thang máy cũng khá nhỏ và thay đổi linh hoạt theo cấu trúc của ngôi nhà, phần hố pit đối với mẫu thang này có sẽ rất nông hoặc có thể không cần tới hố pit.

Thang máy gia đình cỡ mini có nhiều đặc điểm nổi bật như thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích, dễ dàng lắp đặt và sử dụng, an toàn và tiện lợi. Thang máy gia đình cỡ mini thường được trang bị các tính năng an toàn như cảm biến va chạm, khóa an toàn, hệ thống báo động và dừng khẩn cấp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

+ Kích cỡ cabin: 800mmx800mmx2100mm (rộng x sâu x cao)

+  Kích thước cửa tầng: 550mm -600mm x 2000mm (rộng x cao)

+ Số tầng phục vụ: (Stop): 5 điểm dừng

Lợi ích của việc lắp đặt thang máy gia đình mini

thang máy gia đình mini

Lựa chọn thang máy gia đình mini mang lại nhiều lợi ích cho gia đình như sau:

Tiết kiệm diện tích và chi phí

Thang máy gia đình cỡ mini có kích thước nhỏ gọn và tiết kiệm diện tích so với các loại thang máy lớn hơn. Điều này giúp gia đình tiết kiệm được diện tích sử dụng và chi phí lắp đặt thang máy.

An toàn và tiện lợi

Thang máy gia đình cỡ mini được thiết kế để đáp ứng nhu cầu di chuyển của gia đình một cách an toàn và tiện lợi. Gia đình có thể sử dụng thang máy để di chuyển giữa các tầng trong nhà một cách dễ dàng và thuận tiện.

Tăng giá trị bất động sản

Việc lắp đặt thang máy gia đình cỡ mini có thể tăng giá trị bất động sản của gia đình. Thang máy là một tiện ích cao cấp và hiện đại, giúp gia đình tạo ra sự khác biệt và thu hút khách hàng khi bán hoặc cho thuê nhà.

Tóm lại, lựa chọn thang máy gia đình mini mang lại nhiều lợi ích cho gia đình như tiết kiệm diện tích và chi phí, an toàn và tiện lợi, cũng như tăng giá trị bất động sản.

Những lưu ý khi lắp đặt thang máy gia đình mini

thang máy gia đình mini

Khi lắp đặt thang máy gia đình cỡ mini, cần lưu ý các yếu tố sau:

Vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt thang máy gia đình mini cần được xác định trước để đảm bảo tính tiện lợi và an toàn cho người sử dụng. Vị trí lắp đặt thang máy cần phù hợp với không gian sử dụng và đảm bảo không gian lắp đặt rộng để thang máy hoạt động.

Kích thước và tải trọng

Kích thước và tải trọng của thang máy gia đình mini cần phù hợp với nhu cầu sử dụng và số lượng người sử dụng. Cần lưu ý đến trọng lượng tối đa mà thang máy có thể chịu được để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Chi phí lắp đặt và bảo trì

Chi phí lắp đặt và bảo trì thang máy gia đình mini cũng là một yếu tố quan trọng cần được xem xét. Cần tìm hiểu và so sánh giá cả của các loại thang máy gia đình kích cỡ mini trên thị trường để chọn lựa được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và ngân sách của gia đình. Ngoài ra, cần lưu ý đến chi phí bảo trì và sửa chữa thang máy để đảm bảo thang máy luôn hoạt động tốt và an toàn cho người sử dụng.

Ưu nhược điểm của các loại thang máy gia đình mini

Sử dụng công nghệ cáp treo

-Ưu điểm: Đối với công nghệ cáp treo ưu điểm lớn nhất của dòng thang sử dụng công nghệ cáp treo là has important download, contains many people. Tốc độ di chuyển cao hơn có thể đạt được 100m / phút. 

-Nhược điểm của loại thang này sử dụng khá nhiều diện tích không phù hợp với những gia đình không có gian chật hẹp.

Sử dụng công nghệ thủy lực

-Ưu điểm của thang máy loại này hoạt động dựa trên nguyên lý của hệ thống Piston thủy lực bao gồm: 1 bể chứa chất trung bình, 1 máy bơm được hỗ trợ bằng cơ điện, 1 van giữa các xi lanh và bể chứa. 

Được thiết kế khá phù hợp với hầu hết các kiến ​​trúc từ nhỏ đến lớn, đặc biệt nó còn được sử dụng đối với những ngôi nhà thi công từ trước mà không thiết kế không lắp đặt. 

Hoạt động đặc biệt không gây ổn định nhờ Piston thủy lực, năng lượng hoạt động tiết kiệm chỉ sử dụng nguồn điện lúc chuyển lên. 

-Nhược điểm của nó nằm ở mức giá cả khi phải nhập nguyên chiếc từ bên ngoài về, kinh phí sẽ khá cao đối với sản phẩm có nhiều điểm ưu tiên và tính năng như trên.

Sử dụng công nghệ trục lộ

-Ưu điểm: Không gian hầm và tầng trên cùng không cần quá nhiều đối với loại thang này, thích hợp với những ngôi nhà không có gian vừa và nhỏ, các mini chung cư.

-Nhược điểm:

Ngoại hình không quá cầu kỳ.

Không có quá nhiều tính năng nổi bật ở dòng máy này nhưng giá thành trở lại khá cao, vật liệu sử dụng có thể han rỉ, gây tiếng ồn theo thời gian sẽ tốn tiền cho quá trình bảo trì, bảo trì.

Chi phí lắp đặt và sử dụng do sản phẩm công nghệ này cũng khá cao với những gì nó mang lại.

Sử dụng chân không

-Ưu điểm: Là thang máy hiện đại hoàn toàn khác với các loại có mặt trên thị trường, nó hoạt động mà không cần sử dụng đến bất kỳ sợi cáp nào hỗ trợ để có thể di chuyển.

Nó hoạt động dựa trên cơ sở vật lý nguyên chất dựa trên sự chênh lệch áp suất của phần trên và bên dưới cabin do máy bơm chân không thực hiện. Nguyên lý hoạt động của nó khá đơn giản, nên tính toán ứng dụng của nó được đánh giá khá cao. 

-Nhược điểm duy nhất của nó là giá thành và chi phí lắp đặt bảo trì khá cao mà không phải gia đình nào cũng có thể trả lời ứng dụng.

Lời kết

Tóm lại, lựa chọn thang máy gia đình mini mang lại nhiều lợi ích cho gia đình như tiết kiệm diện tích và chi phí, an toàn và tiện lợi, cũng như tăng giá trị bất động sản. Trong bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu rất chi tiết cho bạn về loại thang máy này. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được loại thang máy phù hợp với gia đình bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và chúc bạn một ngày tốt lành.

 

Đối tác khách hàng