•   0935 079 666
 •   hanoielevator@hnee.com.vn

Hệ thống an ninh tòa nhà thông minh

 • Hệ thống an ninh tòa nhà thông minh bao gồm: Hệ thống camer giám sát, hệ thông bảo vệ ra vào, hệ thống giám sát lịch trình bảo vệ điện tử, hệ thống báo động...
HỆ THỐNG QUẢN LÝ TÒA NHÀ THÔNG MINH
Khi xây dựng một công trình, an ninh luôn là một trong những vấn đề được các chủ đầu tư và người sử dụng công trình quan tâm nhất. Những công trình lớn thường luôn sử dụng chung các tài nguyên như cửa ra vào, bãi đỗ xe, thang máy, v.v. dẫn tới việc có nhiều người ra vào tự do và nguy cơ an ninh bị xâm phạm là rất cao. Do đó, để làm giảm thiểu tối đa các nguy cơ gây mất an ninh và an toàn, việc sử dụng một hệ thống an ninh là rất cần thiết.

Các hệ thống kiểm soát an ninh cho tòa nhà đã được phát triển nhằm cho phép thực hiện các hoạt động theo dõi, kiểm soát ra vào, báo động và bảo mật, nhờ đó giúp các bộ phận an ninh có thể điều hành và quản trị toàn bộ một khu vực.

Tuy nhiên, nếu các hệ thống này được cung cấp bởi những nhà sản xuất khác nhau thì việc quản trị và đào tạo sử dụng sẽ là gánh nặng cho các công ty hoặc chủ đầu tư. Bởi khi hệ thống báo động hoạt động riêng lẻ, hệ thống kiểm soát vào ra được quản trị bởi một cơ sở dữ liệu độc lập, và hệ thống an ninh hình ảnh chạy trên một máy tính khác thì mỗi hệ thống lại đòi hỏi phải có một đơn vị cung cấp, bảo trì, quản trị và đào tạo riêng, dẫn đến việc tốn kém về chi phí cũng như không tối ưu hóa được khả năng hoạt động của cả hệ thống. Vì vậy, việc lắp đặt một hệ thống tích hợp duy nhất sẽ giúp giảm chi phí đầu tư và đào tạo nhân sự trong vấn đề đảm bảo an ninh cho tòa nhà.

Hệ thống kiểm soát an ninh tích hợp (Integrated Security System - ISS) là một hệ thống được phát triển cho mục đích giám sát từ xa, điều khiển an ninh, cũng như cung cấp giải pháp tích hợp cao với hệ thống quản lý tòa nhà (Building Management System- BMS). Kiến trúc của ISS dựa trên nền tảng của Ethernet TCP/IP, là một chuẩn mở của các mạng LAN/WAN trong công nghiệp, có tốc độ 10/100BaseT. ISS là sự tích hợp của các hệ thống:
 • Hệ thống kiểm soát ra vào
 • Hệ thống camera quan sát
 • Hệ thống giám sát lịch trình bảo vệ điện tử
 • Hệ thống báo động
Những nơi được trang bị hệ thống kiểm soát an ninh tích hợp thường có một phòng trung tâm giám sát và điều phối. Tại đây, các giám sát viên hệ thống sẽ quan sát qua màn hình máy tính các hình ảnh cũng như trạng thái an ninh, an toàn của toàn bộ khu vực (tòa nhà, nhà máy, v.v…) theo thời gian thực. Khi ở xa phòng trung tâm, họ cũng có thể sử dụng Internet để theo dõi các vị trí cần giám sát. Việc sử dụng trung tâm tích hợp cho việc giám sát và điều khiển sẽ đảm bảo:
 • Quá trình hoạt động của hệ thống sẽ được thực hiện tự động và giảm thiểu việc thao tác vận hành thủ công bằng tay.
 • Hệ thống hoạt động nhanh hơn và phản ứng lại với các báo động một cách chính xác hơn.
 • Toàn bộ quá trình của các sự kiện sẽ được lưu trữ do đó có thể tìm kiếm và xác định một cách dễ dàng.
 • Công tác đào tạo cho nhân viên an ninh và nhân viên bảo trì sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian, nhân lực và giảm thiểu sai sót.
 • Hệ thống cung cấp một môi trường tiện nghi, an toàn và thân thiện cho người sử dụng.
Trong đó, mỗi hệ thống thành phần với các tính năng riêng đều có những ưu điểm và mang lại lợi ích cho chủ đầu tư và người sử dụng.

Hệ thống kiểm soát ra vào.

Hệ thống kiểm soát ra vào là một hệ thống an ninh bằng điện tử hiện đại nhất hiện nay có chức năng kiểm soát hay hạn chế hoạt động ra vào một địa điểm hay khu vực nhất định. Hệ thống hoạt động dựa  trên công nghệ nhận dạng (ví dụ như thẻ hoặc vân tay) và kiểm tra mật khẩu, ID (đã được cài đặt sẵn) của tất cả những cá nhân ra vào qua hệ thống kiểm soát.

Là một trong những thành phần quan trọng nhất của hệ thống kiểm soát an ninh tích hợp, hệ thống kiểm soát ra vào mang lại các lợi ích sau:
 • Phát hiện xâm nhập, báo động trong trường hợp khẩn cấp giúp con người biết sớm nhất để có hành động kịp thời ( cháy nổ, đập phá, … )
 • Dùng chấm công để tiết kiệm chi phí, hỗ trợ quản lí năng suất làm việc của nhân viên.
 • Bảo đảm an toàn cho tài sản trong một công trình. Nếu xảy ra mất mát có thể dựa vào dữ liệu ra vào cửa để truy trách nhiệm.
Riêng với một doanh nghiệp, hệ thống kiểm soát ra vào còn mang lại các lợi ích sau:
 • Quản lý việc ra vào, giờ giấc ra vào cửa của nhân viên.
 • Giảm chi phí cho việc đảm bảo an ninh thông qua việc nâng cao khả năng kiểm soát của đơn vị bảo vệ.
 • Cung cấp môi trường làm việc tiện nghi, an toàn giúp tăng năng suất lao động.
 • Công nghệ quan sát bằng hình ảnh đang là công nghệ dẫn đầu trong ngành công nghiệp an ninh hiện nay. Hệ thống camera quan sát là một hệ thống giám sát từ xa với độ bảo mật cao. Mục đích chính của hệ thống này là dùng để giám sát, theo dõi ở những khu vực cần có sự bảo vệ như các cửa vào ra chính, các khu vực cầu thang và thang máy, các phòng máy chủ, phòng lưu trữ, phòng đọc, phòng thiết bị... ngay cả khi không có nhân viên bảo vệ trực tiếp theo dõi.


Hệ thống camera còn có khả năng kết nối với các thiết bị an ninh khác như hệ thống chống đột nhập, báo cháy, báo trộm, hệ thống kiểm soát ra vào, âm thanh thông báo để tạo nên một hệ thống quản lý an ninh tích hợp. Ngoài ra, hệ thống camera không chỉ cho phép quan sát trong khu vực nội bộ mà còn cho phép giám sát, theo dõi, truyền hình ảnh thông qua mạng diện rộng LAN, WAN và Internet.
Hệ thống giám sát lịch trình bảo vệ điện tử (Guard Tour) là một hệ thống được sử dụng nhằm giúp các công ty và tổ chức kiểm soát việc đăng nhập và đảm bảo lịch trình của nhân viên, đồng thời bảo vệ tài sản của họ trong quá trình làm việc.
 

Hệ thống giám sát lịch trình bảo vệ điện tử cung cấp các tính năng sau:

Mỗi nhân viên bảo vệ sẽ phải đăng ký các khu vực mà họ sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra và giám sát.  Họ sẽ sử dụng các thiết bị cầm tay và các thiết bị thu thập dữ liệu để xác nhận lịch trình của mình.
Các thiết bị thu và truyền dữ liệu sẽ được sử dụng để kết nối đến máy tính cá nhân, cho phép ước lượng và in ra các dữ liệu thu thập được.

Đối tác khách hàng