•   0935 079 666
  •   hanoielevator@hnee.com.vn

Hệ thống đỗ xe dành cho gia đình và chung cư

 Hệ thống đỗ xe gia đình là một trong những giải pháp thiết kế bãi đỗ xe thông minh đang rất được quan tâm hiện nay đặc biệt là tại các thành phố lớn lượng phương tiện đang tăng nhanh một cách chóng mặt, trong khi đất sử dụng thì trở nên quá đắt.


HỆ THỐNG BÃI ĐỖ XE XOAY VÒNG ĐỨNG (ROTARY SYSTEM)
HỆ THỐNG BÃI ĐỖ XE TỰ ĐỘNG DẠNG THÁP

Hệ thống đỗ xe 2 tầng đơn giản

Với những thiết kế linh hoạt theo từng không gian sử dụng làm chỗ để xe trong gia đình như thiết kế dạng cầu nâng đơn từ 1 vị trí đỗ thì giờ đã có thể chứa được 2 xe, thường đây sẽ là giải pháp được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất.

Tại sao hệ thống đỗ xe 2 tầng dành cho gia đình được quan tâm.

Chúng ta có thể kể đến các lý do sau đây:

– Dân số Việt Nam đang trong giai đoạn dân số vàng, tức là độ tuổi lao động đang chiếm đa số, những người này lại chủ yếu tập trung làm việc tại các thành phố lớn, và đây cũng là đối tượng có nhu cầu sở hữu ô tô cao, việc một gia đình sở hữu 1, 2 chiếc ô tô là điều không còn hiếm gặp hiện nay mặt khác các điểm đỗ xe không phải lúc nào cũng ở gần nhà hay các bãi đỗ xe thường quá tải, hoặc an ninh kém… Chính vì lẽ đó nhiều người tìm đến hệ thống đỗ xe gia đình trong đó có một sản phẩm rất phù hợp với những căn nhà biệt thự liền kề hiện nay tại các khu đô thị lớn đó chính là cầu nâng 2 trụ để xe.

– Chi phí đầu tư của một hệ thống để xe gia đình không quá cao, tính ra thì bằng tiền gửi 2 chiếc xe ở bãi trong vòng 1-2 năm tùy từng nơi.

– Chủ động về thời gian sử dụng xe.

– Với những kiểu cầu nâng đơn để đỗ xe được thiết kế tinh tế đôi khi còn tạo ra một nét ấn tượng trong thiết kế tổng thể của tòa nhà


                                           Hệ thống đỗ xe được thiết ke trong gia đình

Hệ thống đỗ xe gia đình thiết kế đẹp mắt

Hệ thống đỗ xe gia đình có những chủng loại như nào?

Với những tiêu chí đơn giản, gọn nhẹ, tiết kiệm chi phí nhưng cũng không kém phần tinh tế thì hệ thống đỗ xe gia đình thường sử dụng các loại thiết bị nâng hạ có sức nâng không quá lớn được gọi với cái tên như: cầu nâng 1 trụ để xe gia đình, cầu nâng 2 trụ để xe, cầu nâng 4 trụ để xe….

cầu nâng 1 trụ để xe gia đình chất lượng

Cầu nâng 1 trụ để xe gia đình

Cầu nâng 1 trụ để xe gia đình trước đây rất được ưa chuộng tại Việt Nam bởi cầu có tính thẩm mỹ cao lắp đặt dễ dàng không gian bên dưới nhìn rất thoáng, nhưng cầu nâng 1 trụ để xe cũng có vài yếu điểm như: chiều cao nâng không được quá cao, sửa dụng cho những nhà có 2 xe thuộc dòng SUV không thể được vì theo thiết kế này tải trọng không cho phép để những xe khổ lớn bên trên.

Sử dụng một thời gian dài sẽ sinh ra hiện tượng mặt sàn nâng sẽ bị nghiêng một góc nhất định.

Với dạng cầu nâng 1 trụ để xe này chỉ thích hợp với những gia đình sở hữu những dòng xe nhỏ.

Để khắc phục những nhược điểm của cầu nâng 1 trụ để xe người ta đã chế tạo ra hệ thống đỗ xe gia đình sử dụng cầu nâng 4 trụ với sự chắc chắn của kết cấu cơ khí, cầu nâng 4 trụ để xe gia đình có thể nâng được những chiếc xe 16 chỗ một cách đơn giản kết hợp với hệ thống khóa hãm an toàn.
                                        hệ thống đỗ xe gia đình 4 trụ HNE&E

Đây là hệ thống đỗ xe gia đình được khá nhiều người lựa chọn bổi sự vững chắc trong thiết kế cũng như tải trọng nâng xe lớn, phù hợp với hầu hết các dòng xe phổ thông trên thị trường.

Tuy vậy cũng có vài nhược điểm của hệ thống đỗ xe gia đình sử dụng cầu nâng 4 trụ này đó là: thích hợp với nhà có diện tích lớn phù hợp với thiết kế của dạng cầu nâng này.

Về mặt thẩm mỹ không quá đẹp, chi phí đầu tư lớn hơn so với các loại cầu nâng nằm trong hệ thống đỗ xe gia đình.

Mục đích nâng cấp cho hệ thống đỗ xe gia đình kiểu cầu nâng 1 trụ hay 4 trụ các nhà sản xuất đã thiết kế ra những chiếc cầu nâng 2 trụ để xe gia đình trông khá chắc chắn và mang lại sự cân đối trong quá trình sử dụng

cầu nâng 2 trụ để xe gia đình HNE&E


                                             Cầu nâng 2 trụ để xe gia đình

Đây là một lựa chọn khá lý tưởng cho những hộ gia đình sở hữu 2 chiếc xe trở lên, vẫn giữ được những ưu điểm từ những thiết kế cùng loại trong bộ sưu tập thiết bị đỗ xe gia đình, đồng thời mang đến sự gọn nhẹ cũng như mức đầu tư hợp lý, việc thi công lắp đặt cũng như vận hành được thiết kế một cách đơn giản.

Ứng dụng hệ thống đỗ xe sử dụng cầu nâng 2 trụ cho các tầng hầm chung cư

Ngoài việc ứng dụng trong các gia đình hệ thống đỗ xe dạng cầu nâng 2 trụ còn được dùng để tăng gấp đôi chỗ đỗ trong các hầm chứa xe tại các chung cư đã xây dựng cần cải thiện năng suất đỗ để đáp ứng được nhu cầu mua xe ngày một tăng của đại bộ phận người dân mua nhà.

                                                Hệ thống nâng cấp bãi đỗ xe trong chung cư 

Đây là hệ thống đỗ xe điều khiển cơ khí, công nghệ chế tạo bãi đỗ xe chung cư này khá đơn giản, tiết kiệm được chi phí đầu tư nhưng người sử dụng vẫn phải đánh xe vào điểm đỗ và tự điều chỉnh, thời gian lấy xe khá lâu khoảng 4-5 phút.

Giải pháp này về cơ bản là giải quyết được vấn đề tăng số lượng đỗ xe ô tô trong các tầng hầm chung cư một bài toán mà các củ đầu tư hiện nay khá đau đầu. Tuy nhiên đứng về phía người sử dụng thì chưa được hợp lý lắm, bởi những lý do sau:

Khá bất tiện khi bạn muốn lấy xe mà bên dưới đang có 1 xe khác đỗ.
Không tránh được việc hít phải lượng khí thải xe ô tô dưới tầng hầm đỗ xe, khí này khá độc.
Không kiểm soát được việc mất mát phụ tùng.
Mất nhiều thời gian trong việc đỗ xe.
Có một giải pháp xây dựng các bãi đỗ xe trong tầng hầm chung cư giải quyết được hầu hết các vấn đề trên đó chính là sử dụng hệ thống thang nâng kết hợp với robot di chuyển cất giữ xe theo từng tầng


                                      Hệ thống đỗ xe từng tầng trong chung cư

Các bạn có thể thấy việc cất và lấy xe ra khỏi tầng hầm chung cư được thực hiện hoàn toàn tự động bằng các robot được bố trí tại từng tầng, thời gian lấy xe giảm đi đáng kể chỉ từ 1-2 phút, và đặc biệt người sử dụng không phải xuống tâng hầm để xe tránh được rất nhiều loại khí xả độc hại.

Với hệ thống đỗ xe chung cư này các xe được vận chuyển lên xuống bằng một hệ thống thang máy với 2 mô tơ hoạt động độc lập, tức là khi có sự cố ở 1 mô tơ trong quá trình vận chuyển thì mô tơ còn lại tự khởi  động giúp cho việc cất giữ xe được thực hiện liên tục

HÌnh ảnh thang nâng hệ thống đỗ xe chung cư tự động
                       Thang nâng của hệ thống đỗ xe tự động trong hầm chung cư

Có thể thấy đây là một giải pháp khá hoàn hảo cho các chung cư mới hiện nay, đặc biệt là những khách sạn lớn, các chung cư cao cấp, nó nâng tầm cho các công trình, đồng thời cũng đáp ứng được nhu cầu sử dụng ô tô ngày một tăng của người dân Việt Nam.

Giải pháp tăng điểm đỗ xe trong các khu chung cư và biệt thự đã và đang được HNE&E triển khai rộng trên khắp cả nước, các bạn có thể tham khảo sản phẩm khác trên trang chủ hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có những tư vấn tốt nhất cho công trình của mình.
Hãy liên hệ với chúng tôi:
Công Ty Cổ phần thang máy và Thiết Bị Điện Hà Nội.
SĐT: 02439.138.999 
Gmail: xuannguyen.tsc@gmail.com
Để được tư vấn và hỗ trợ.
Xin cảm ơn

Đối tác khách hàng