•   0935 079 666
 •   hanoielevator@hnee.com.vn

Nhà có trẻ nhỏ và những lưu ý khi sử dụng thang máy gia đình

Thang máy gia đình đóng vai trò quan trọng giúp chúng ta có cuộc sống thoải mái, tiện lợi hơn. Tuy nhiên thông thường những gia đình có trẻ nhỏ cần thật sự lưu ý khi sử dụng thang máy gia đình. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho cả gia đình, đặc biệt các bạn nhỏ khi sử dụng thang.

Lý do cần lưu ý khi sử dụng thang máy gia đình khi nhà có trẻ nhỏ

Thang máy là thiết bị hỗ trợ cho nhu cầu di chuyển lên xuống của con người diễn ra thuận tiện hơn. Do đó, yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu mà chúng ta cần quan tâm. Đặc biệt, đối với gia đình có trẻ nhỏ thì khi sử dụng thang cần chú ý và cẩn thận bởi các lý do sau: 

 • Khi sử dụng thang máy có bất kỳ sai sót, tác động không đúng nào sẽ dẫn tới hư hỏng, sự cố. Khi sự cố xuất hiện vô tình sẽ là vấn đề gây nguy hiểm trực tiếp cho tính mạng con người.

 • Trẻ nhỏ chưa nhận thức được, chưa có kiến thức, kỹ năng sử dụng thang máy đúng cách. Do đó, trẻ nhỏ có thể tác động không mong muốn gây ra sự cố đáng tiếc. Điều này vô tình khiến cho trẻ nhỏ rơi vào nguy hiểm.

 • Trẻ nhỏ sử dụng thang máy không đúng cách khiến chất lượng thang ảnh hưởng. Do đó thang máy dễ bị xuống cấp, hư hỏng. Chính vì thế chúng ta cần kiểm soát trẻ hiệu quả, chuẩn xác khi sử dụng thang để bảo vệ tốt hơn  cho trẻ và thiết bị thang.
   

  Lý do cần lưu ý khi sử dụng thang máy gia đình khi nhà có trẻ nhỏ

Những lưu ý khi sử dụng thang máy gia đình có trẻ nhỏ

Hiện nay, thang máy được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình để đáp ứng nhu cầu đi lại thuận tiện hơn. Tuy nhiên đối với trẻ nhỏ sẽ tiềm ẩn những nguy cơ nguy hiểm nếu trẻ sử dụng thang không đúng cách. Dưới đây là các lưu ý khi sử dụng thang trong gia đình có trẻ nhỏ.

Không để trẻ nhỏ nô đùa ở gần khu vực cửa thang

Khi trẻ đứng gần cửa thang máy sẽ gây nguy hiểm bởi nếu có lỗi xảy ra khiến trẻ ngã xuống hố thang hay các ngón tay, chân của trẻ bị kẹt. Hoặc trẻ vô tình nhấn vào bảng điều khiển gọi tầng, cửa thang mở khiến trẻ di chuyển mà không có sự kiểm soát.

Không để trẻ nhỏ tự ý bấm nút điều khiển thang 

Việc trẻ nhỏ nhấn nút điều khiển trong thang máy liên tục là nguyên nhân gây ra sự cố thang. Do đó, chúng ta cần kiểm soát không để trẻ nhỏ tự ý bấm nút điều khiến. Điều này nhằm đảm bảo cho thang hoạt động an toàn,, hạn chế những sự cố có thể xảy ra.

Không để trẻ sử dụng thang máy một mình

Trẻ nhỏ khá hiếu kỳ nên thường đến gần cửa thang và nhấn nút sử dụng thang hay  bước vào thang máy một mình. Việc sử dụng thang máy 1 mình đối với trẻ dưới 6 tuổi sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro. Chính vì thế chúng ta cần giám sát trẻ nhỏ chặt chẽ, đối với trẻ dưới 6 tuổi nên có người lớn đi kèm. Trẻ trên 6 tuổi cần được người lớn hướng dẫn sử dụng thang, cách xử lý sự cố đúng cách.
 

Không để trẻ sử dụng thang máy một mình

Không cho trẻ đùa nghịch trong cabin khi sử dụng thang 

Trẻ em là khá hiếu động trong việc chạy nhảy và nô đùa. Tuy nhiên việc đùa nghịch trong thang máy vô tình tác động lên các bộ phận và linh kiện bên trong cabin thang dẫn đến những trục trặc của thang. Khi thang máy hoạt động trong trạng thái không đạt chuẩn, khi vận hành sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Việc đùa nghịch trong cabin còn gây mất nhiều không khí do chạy nhảy, hò hét và làm ảnh hưởng người đi chung. Chúng ta nên tạo cho trẻ nhỏ thói quen lịch sự, văn hóa khi sử dụng thang máy.

Dạy trẻ cách ứng phó khi có sự cố xảy ra khi đi thang

Khi xảy ra sự cố mất điện, sự cố thang máy bị kẹt có thể dễ gây ra hoảng loạn, đặc biệt đối với bạn nhỏ. Lúc này việc cạy mở cửa thang, các tác động vào thang sẽ khiến thang kẹt cứng hơn và khó khăn khi cứu hộ. Do đó, chúng ta cần hướng dẫn trẻ nhỏ cách ứng phó, xử lý khi bị kẹt thang. Lúc này bạn nhỏ nên nhấn nút cứu hộ hoặc gọi người ở bên ngoài giúp đỡ.
 

Dạy trẻ cách ứng phó khi có sự cố xảy ra khi đi thang

Không để trẻ dựa lưng vào cửa thang máy

Trẻ tinh nghịch thường hay dựa lưng vào cửa thang ngay sau khi vào cabin để di chuyển. Việc dựa lưng vào thang máy rất nguy hiểm khi cửa thang có tình trạng bị kẹt. 

Ngoài ra, khi thang máy dừng tầng và mở cửa sẽ khiến trẻ dễ bị ngã ra ngoài ngay khi cửa thang mở. Do đó gây nên nhiều nguy hiểm cho các bạn nhỏ khi đứng dựa lưng như vậy.

Những lưu ý nêu trên là điều chúng ta cần tránh cho trẻ nhỏ thực hiện khi thang máy vận hành. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho các bạn nhỏ khi đi thang máy và gia tăng tuổi thọ thiết bị.

Trên đây là các lưu ý khi sử dụng thang máy gia đình đối với những bạn nhỏ. Việc sử dụng thang máy đúng cách, đảm bảo an toàn sẽ giúp gia tăng tuổi thọ và hạn chế sự cố. Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt và bảo trì thang máy gia đình, hãy liên hệ Thang máy HNE&E theo hotline 0935 079 666.

 

Hỗ trợ trực tuyến

>0935 079 666 0935 079 666
 • Kinh doanh - Mr Ba

  0901.686.636

  0901.686.636
 • Kinh doanh - Mr Huy

  0975.316.078

  0975316078
 • Kinh doanh - Mr Quân

  0932.831.789

  0932.831.789
 • Kinh doanh - Mr Thắng

  093.623.2665

  093.623.2665
 • Kinh doanh Mr. Khương

  0382.999.789

  0382999789

Video

Đối tác khách hàng