•   0935 079 666
 •   hanoielevator@hnee.com.vn

Tại sao thang cuốn có đường rãnh nhỏ ở giữa

Thang cuốn được sử dụng rất nhiều trong các không gian siêu thị, trung tâm thương mại,... Một điểm thú vị là thang cuốn có đường rãnh nhỏ ở giữa. Vậy thiết kế này có tác dụng như thế nào? Xin mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về công dụng của đường rãnh nhỏ trên thang cuốn này.

Vì sao thang cuốn có đường rãnh nhỏ 

Việc thang cuốn được thiết kế các đường rãnh nhỏ trên thang có công dụng tránh các chấn thương cho người sử dụng. Ngoài ra rãnh nhỏ này còn có tác dụng tăng  lực bám trên giày dép, hạn chế tình trạng trơn trượt. Những đường rãnh nhỏ sẽ phát huy tối đa công dụng đảm bảo an toàn cho người dùng khi đi thang cuốn. 
 

Tại sao các bậc thang cuốn lại có gờ nổi?

Thông thường vào mùa thu và mùa đông thì bậc thang cuốn tích tụ nhiều hơi nước gây trơn trượt. Do đó để bảo đảm an toàn khi hành khách di chuyển trên thang thì sản phẩm được thiết kế các bậc có dải dọc dập nổi. Giải pháp này nhằm cải thiện lực giữa giày của người sử dụng thang và các bậc của thang cuốn.

Ngoài ra, nhờ các gờ nổi trên thang cuốn mà các loại rác như vỏ kẹo và giấy tờ nhỏ được đẩy ra ngoài thang. Nhờ đó có thể hạn chế tình trạng thang cuốn hư hỏng, gây ảnh hưởng quá trình vận hành.

Lý do 2 bên thang cuốn có chổi lông?

Bên cạnh thang cuốn có đường rãnh nhỏ thì hai bên thang còn có những chiếc chổi lông. Những chiếc chổi lông này có công dụng làm sạch giày dép cho người sử dụng thang. 

Phần chổi khiến bạn không đứng quá gần khoảng trống giữa phần chuyển động và phần đứng yên thang cuốn. Chính vì thế hạn chế tình trạng quần áo, dây giày bị vướng nào thang cuốn gây hư hại.  
 

Vi sao tay vịn thang cuốn di chuyển nhanh hơn các bậc thang?

Trong quá trình sử dụng thang cuốn lâu dài, các bánh răng bị mòn và tốc độ lan can giảm. Lúc này cần thực hiện sửa chữa và bảo trì thang cuốn ngay để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Lưu ý sử dụng thang cuốn an toàn nhất

Thang cuốn có đường rãnh nhỏ nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng khi vận hành thang. Để quá trình sử dụng thang đảm bảo an toàn tối đa thì bạn cần chú ý cách sử dụng dưới đây.

Nắm giữ tay vịn khi di chuyển trên thang cuốn

Tay vịn cầu thang cuốn có nhiệm vụ giúp bạn đứng vững hơn khi thang di chuyển, hạn chế vấp ngã hay trượt chân. Do đó khi di chuyển trên thang cuốn bạn nên nắm giữ tay vịn để đảm bảo an toàn.  
 

Tránh đứng ở gần mép bậc thang máy cuốn 

Lưu ý không đứng ở trên các mép bậc thang cuốn để hạn chế nguy cơ bị mắc kẹt giày, dép, chân vào khe hở thang. Lưu ý nên đứng chính giữa bậc thang cuốn để tránh bị ngã khi di chuyển.  

Không để trẻ em trong xe nôi, xe đẩy khi di chuyển trên thang

Lưu ý không để trẻ nhỏ trong xe nôi, xe đẩy hàng khi di chuyển trên thang cuốn. Việc này gây nguy hiểm cho các bạn nhỏ bởi có nguy cơ khiến xe bị lăn, di chuyển mất kiểm soát.

Hiểu rõ được các vị trí dừng thang khẩn cấp khi có sự cố

Việc dừng thang khẩn cấp là vô cùng quan trọng khi có sự cố xảy ra khi di chuyển trên thang cuốn. Do đó chúng ta cần quan sát nút dừng thang cuốn để phòng trường hợp có sự cố xảy ra.

Một số lưu ý khác

 • Kiểm tra trang phục khi di chuyển trên thang cuốn để tránh bị quấn vào khe thang.

 • Cần đảm bảo quan sát trẻ em cẩn thận khi đi thang máy.

 • Nhìn thẳng về hướng đi khi di chuyển trên thang máy

 • Nên ra khỏi khu vực thang cuốn để tránh ùn tắc sau khi kết thúc hành trình di chuyển.

 • Đứng nép về 1 bên thang cuốn để người khác có thể đi qua nếu cần thiết

 • Không sử dụng thang cuốn để vận chuyển kiện hàng lớn hay đẩy hàng trên thiết bị có bánh xe.

 • Không sử dụng thang cuốn nếu bạn bị thương và đi bằng nạng.

Vì sao thang cuốn có đường rãnh nhỏ đã được chúng tôi giải đáp rất chi tiết ở nội dung trên. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu lắp đặt các loại cầu thang máy, hãy liên hệ Thang máy HNE&E theo hotline 0935 079 666.

Hỗ trợ trực tuyến

>0935 079 666 0935 079 666
 • Kinh doanh - Mr Ba

  0901.686.636

  0901.686.636
 • Kinh doanh - Mr Huy

  0975.316.078

  0975316078
 • Kinh doanh - Mr Quân

  0932.831.789

  0932.831.789
 • Kinh doanh - Mr Thắng

  093.623.2665

  093.623.2665
 • Kinh doanh Mr. Khương

  0382.999.789

  0382999789

Video

Đối tác khách hàng