•   0935 079 666
  •   hanoielevator@hnee.com.vn

Thang băng chuyền

Giải pháp hữu ích cho khu vực đông người di chuyển đồ đạc như nhà ga, sân bay các khu vực ra vào cửa khu công nghiệp. Là loại phương tiện di chuyển đồ đạc từ những khoảng cách gần cho đến khoảng cách xa, đảm bảo an ninh sân bay nhà ga và quá trình ra vào khu công nghiệp. Khái niệm thang băng chuyền hay thang máy băng chuyền vẫn còn khá xa lạ với những ai chưa có điều kiện tiếp xúc. Dưới đây HNEE tổng hợp kiến thức tổng quát về sản phẩm thang băng chuyền hay thang máy băng chuyền mời bạn đọc tham khảo.

Thang máy băng chuyền là gì?

Thang băng chuyền hay băng tải là một loại thiết bị vận chuyển đồ vật từ khu vực này đến khu vực khác. Thay thế cho việc vận chuyển các đồ vật bằng sức người, giảm thiểu chi phí nhân công trong quá trình sản xuất. Tiết kiệm thời gian dịch chuyển vận các sản phẩm từ địa điểm ở nhà chờ sân bay cho đến máy bay. 

Thang băng chuyền là gì?
Thang máy băng chuyền là gì?

Than băng chuyền được sử dụng phổ biến nhất tại khu vực sân ga và trong các khu công nghiệp. Với mục đích tiết kiệm nhân lực trong quá trình vận hành di chuyển đồ đạc từ điểm cụ thể A sang điểm B với tốc độ đều đặn nhanh chóng. Đồng thời giúp tăng năng suất lao động tại các khu công nghiệp, giảm tối đa lượng nhân công nhân sự. 

Quy trình vận hành của sản phẩm thang băng chuyền được lập trình công nghệ cao, vận hành êm ái, di chuyển đều đặn mà không lo lắng việc đồ đạc trên băng truyền sẽ bị xô lệch trong quá trình di chuyển. Với những mẫu thiết kế sang trọng mẫu mã đa dạng phù hợp với từng môi trường sử dụng. Kích thước sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn nhất định và hoạt động ổn định.

Phân loại thang máy băng chuyền

Người ta phân loại thang băng chuyền theo phạm vi cung cấp và hệ thống điều khiển cụ thể như sau:

  • Đối với thang băng chuyền theo phạm vi cung cấp có 2 loại chủ yếu đó là: Góc nghiêng 12 độ và góc nghiêng 0 độ. Công thức tính chiều dài hố thang 12 độ
  • Đối với thang băng chuyền phân loại theo phạm vi điều khiển thiết kế theo công nghệ truyền dẫn Serial, hoạt động linh hoạt đáp ứng nhu cầu sử dụng và vận chuyển với mọi loại đồ vật với tốc độ di chuyển có thể lập trình.
Phân loại thang băng chuyền
Phân loại thang máy băng chuyền
  • Thang băng chuyền theo phạm vi hệ điều khiển động cơ sử dụng điều khiển tốc độ vô cấp qua hệ biến đổi tần số và điện áp. Hệ thống điều khiển này giúp tiết kiệm điện năng và an toàn cho người sử dụng khi vận hành bởi hệ thống này không phát ra tiếng ồn khi hoạt động. Có thể giới hạn được vận tốc di chuyển và điều khiển giải quyết bảo vệ khi băng chuyền hoạt động quá tải sụt áp và ngược pha.

Ưu điểm thang máy băng chuyền

  • Thang băng chuyền giúp cho người sử dụng an tâm di chuyển của đồ vật bởi góc nghiêng phù hợp không phát ra tiếng ồn khi vận hành. 
  • Đồ đạc được di chuyển thoải mái từ khu vực này sang khu vực khác mà không cần lo lắng việc thất lạc hay lộn xộn.
  • Có độ an toàn cao, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường nhờ tích hợp công nghệ tiết kiệm điện năng. Mang đến hiệu quả quản lý năng lượng cao, quản lý thông minh khi di chuyển hàng hóa với mật độ đồ vật lớn.
Ưu điểm của thang băng chuyền
Ưu điểm của thang băng chuyền

Thang máy băng chuyền khá là tiện lợi nhưng đây lại là sản phẩm không được sử dụng phổ biến. Chỉ những khu vực như nhà ga sân bay hay môi trường hoạt động sản xuất công nghiệp chuyên dụng mới có thể sử dụng. Do đó loại thang băng chuyền này sẽ ít gặp trong đời sống hiện đại nhưng lại ứng dụng rộng rãi và cực kỳ phổ biến trong các khu công nghiệp.

Đối tác khách hàng