•   0935 079 666
 •   hanoielevator@hnee.com.vn

Tư vấn lắp đặt và thi công thang máy gia đình cỡ nhỏ

Trong quá trình tìm hiểu về các sản phẩm thang máy gia đình, chắc chắn các bạn vẫn còn nhiều câu hỏi về việc lắp đặt. Chúng tôi xin cung cấp cho bạn những tư vấn, chi phí, kinh nghiệm lắp đặt thang máy gia đình trong bài viết sau.

1. Tư vấn lắp thang máy gia đình nhỏ

Trước khi lắp đặt thang máy, cần lưu ý tìm hiểu kỹ 4 điểm sau:

1.1 thang máy lựa chọn loại

Máy thang loại không đơn giản là loại công suất thế nào, diện tích thang ra sao là tiêu chí về thương hiệu, công nghệ hoạt động cũng như tải trọng ...

Hiện trên thị trường, thang máy gia đình có một số loại như: thang máy gia đình có phòng máy, thang máy gia đình không phòng máy, thang gia đình công nghệ trục lộ, thang máy gia đình công nghệ chân không, thang máy gia đình công nghệ thủy lực, ..

Trong số đó thang máy gia đình không phòng máy, công nghệ trục là loại thang máy hiện đại, an toàn và sử dụng ít diện tích ngôi nhà nhất.

1.2 Giải pháp lắp đặt vị trí thang máy gia đình

Sau khi lựa chọn được máy thang mã mẫu phù hợp với không gian nhà, bạn cần xác định vị trí lắp đặt máy thang. Bạn có thể chọn lắp thang máy trong nhà hoặc ngoài trời, thuộc tính mong muốn của các thành viên trong gia đình và diện tích của ngôi nhà.

Kinh nghiệm lắp đặt thang máy gia đình cho phép lắp đặt các vị trí trong nhà và giữa các thang bộ là giải pháp tối ưu về mọi mặt.

 

Theo kinh nghiệm của nhiều hộ gia đình, các lựa chọn vị trí lắp đặt thang máy ở giữa các thang bộ sẽ giúp tối ưu không gian mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

1.3 Hiểu về các dịch vụ đi kèm khi lắp đặt thang máy gia đình

Dịch vụ đi kèm thang máy có thể được ví như: Thi công phụ trợ mục (hố, thang, tường bao…) dịch vụ bảo hành, bảo trì. This services are going to have or not play sinh chi phí với từng bên cung cấp. Khách hàng phải tìm hiểu dịch vụ kỹ thuật để tránh trường hợp phát sinh không mong muốn.

1.4 Lựa chọn phù hợp kỹ thuật số thông tin

Cuối cùng, bạn cần cân nhắc đến số người sử dụng thang máy trong gia đình để chọn tải trọng thang, xem xét số tầng của ngôi nhà để chọn công suất và tốc độ phù hợp nhất, vừa tránh lãng phí điện khi công is too high when the request to use the low or Debian up too high, the pes of the thang máy ảnh.

Tiếp theo đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các công việc chuẩn bị liên quan đến việc lắp đặt một thang máy HNEE, thật ra nó cũng rất đơn giản, chỉ cần xem hình là các bạn có thể hiểu được.

Như hình trên chúng ta có thể thấy, HNEE cơ bản thang máy không cần hố, các tổ hợp chung cư cũng có thể lắp, nó đồng thời là phương pháp chọn hiệu quả nhất cho các loại thang máy lắp vào in thang bộ.

Nếu bạn cần lắp thang máy HNEE, đầu tiên bạn nên dự trù thời gian cho việc lắp đặt nằm trong phạm vi kích thước giống như trong hình, lấy ví dụ như máy loại thang A4000 và A5000 đang bán rất chạy trên thị trường Trường hiện tại của chúng tôi, tôi chỉ cần lắp ráp nằm trong phạm vi 1.575 x 1.400 mm là đạt yêu cầu.

Dựa trên các lựa chọn khác nhau của mô hình Kích thước không gian dự trù mà bạn muốn, ví dụ đối với mô hình A4000, không gian dự trù là 993 * 1200mm, không gian dự trù của các loại mô hình khác, thì chỉ cần dựa trên số liệu mà HNEE cung cấp.

Thi công thang vuông, kích thước không gian dự trù (mm)

Thi công thang máy gia đình vào cầu thang vuông

Đối với thang quay loại, kích thước không gian dự trù (mm) trong đó

 • Hình 3D của thang máy lắp vào trong thang cầu với sự điều chỉnh cửa sổ chiều cao:
 • Set up the family family thang với sự điều chỉnh cửa sổ chiều cao vào trong thang cầu
 • Khi tầng cao trên không đủ, có thể chọn cửa cao một nửa, hình 3D như bên dưới:

Khi có đầy đủ không gian cho công việc  lap dat thang may gia dinh  HNEE, công việc mà bạn cần làm tiếp theo là chuẩn là một hố pít có độ sâu 6cm,

Khi công việc xây dựng căn hộ của bạn đã gần hoàn thành 90%, trước khi trang trí nội thất cho căn nhà của bạn, bạn có thể bắt đầu tiến hành lắp đặt CIBES máy, thời gian lắp đặt căn cứ vào hoàn cảnh thực tế và tầng cao tầng tại chỗ lắp đặt, thời gian này thông thường là khoảng 1 tuần. Bên dưới là máy ảnh thang đã được lắp đặt xong tại một căn hộ.

Hình ảnh minh họa thi công lắp đặt hoàn thành thang máy gia đình HNEE

Lựa chọn HNEE máy thang bạn sẽ không đau đầu về công việc lắp đặt máy thang cũng như không cần làm hầm, bạn sẽ không phải lo lắng các vấn đề sử dụng nước ở móng hố thang, và cũng không phải lo lắng vì không đào được hố to lắp thang máy có tầng hầm để xe bên dưới nhà. The one thang máy gia đình HNEE vô cùng tiện lợi, dễ dàng và nhanh chóng.

Quy trình cài đặt thang máy gia đình

Quy trình lắp đặt thang máy ở dòng sản phẩm sẽ có sự khác biệt, tự nhiên, mô hình chung cần được tiến hành theo các bước dưới đây.

2.1 Tiêu chuẩn

Trước khi bắt đầu bước vào máy lắp ráp, cần chuẩn bị:

Hố thang máy

Chuẩn bị hố pit thang HNEE chỉ cần độ sâu tối đa là 6cm
 • Để lắp ráp máy thang, trước khi xây dựng hố thang.
 • Cần xây dựng hố thang máy phù hợp với kích thước, trọng tải của thang máy bạn lựa chọn và hài hòa với tổng thể công trình ngôi nhà bạn, tránh xảy ra những sự cố lắp đặt sau này.
 • Với thang máy HNEE , hố thang máy = 0 cm hoặc chỉ cần âm sàn tối đa 6cm, không ảnh hưởng đến kết cấu móng nhà.

Mặt bằng để lắp đặt

 • Cần chuẩn bị trước kho chứa hàng để khi thang máy được chuyển tới sẽ có ngay không gian chứa đồ.
 • Kiểm tra và dọn dẹp kỹ các chướng ngại vật có ở mỗi tầng của ngôi nhà để tạo ra không gian lắp đặt an toàn nhất
 • Và chuẩn bị ô trống để lắp thang theo kích thước thang máy đã chọn.

Chuẩn bị dụng cụ

 • Chuẩn bị các dụng cụ, thiết bị thi công lắp đặt như Palan, máy hàn, Tifor,… vào đúng vị trí cần thiết.
 • Lắp đặt sàn thi công, cáp nối, cáp an toàn theo kích thước giếng thang.
 • Cần chuẩn bị nguồn điện phù hợp với công suất tới phòng máy, trang bị thiết bị ngắt điện để đảm bảo an toàn cho quá trình lắp đặt.

Chuẩn bị nhân lực có kinh nghiệm lắp đặt thang máy gia đình

 • Ngoài máy móc, thiết bị thì nhân lực lắp đặt và phụ giúp lắp đặt chính là đối tượng không thể thiếu.
 • HNEE chuẩn bị đội ngũ nhân lực vừa có chuyên môn vừa có sức lực để tiến hành lắp đặt thuận lợi nhất.
 • Kỹ thuật tiến hành lắp đặt thang máy HNEE có chuyên môn cao và kinh nghiệm để đảm bảo lắp đặt chính xác, xử lý tình huống phát sinh tốt.

2.2 Lắp đặt cơ khí

Các công việc kỹ thuật cơ khí để lắp đặt thang máy gia đình HNEE

Chuẩn bị lắp đặt

Trước khi tiến hành lắp đặt thang máy gia đình, cần phải tiến hành bước lắp ráp ray dẫn hướng.

Xác định vị trí để lắp bộ phận giảm chấn

Phải xác định vị trí lắp đặt bộ phận giảm chấn để lắp đặt đúng vị trí. Bộ giảm chấn và thiết bị dẫn hướng phải được lắp đặt đồng phẳng, độ chênh lệch giữa tâm của bộ giảm chấn và trục dẫn hướng là không quá 10mm.

Lắp khung cabin và khung đối trọng

+ Khung đối trọng

Tùy thuộc vào loại thang máy và vị trí lắp đặt thang máy trong ngôi nhà mà bạn có thể chọn các phương án lắp khung đối trọng ở phía sau thang máy hoặc lắp khung đối trong ở phía hông cabin.

+ Lắp khung cabin

Cabin chính là bộ phận chuyển động của thang máy nên nó sẽ được tiến hành lắp đặt khi đã hoàn thành lắp đặt các bộ phận cố định khác.

Lắp đặt cửa tầng

Sau khi hoàn thành việc lắp cabin, chúng ta tiến hành bước lắp ráp cửa tầng, sử dụng sàn car để lắp đặt cửa tầng, lắp lần lượt theo trình tự từ trên xuống.

Lắp vách cabin, bảng điều khiển cửa cabin

Sàn của cabin sẽ được đặt ở tầng thấp nhất, cần vệ sinh sạch sẽ rồi tiến hành lắp cánh car, nóc car, lắp hệ thống cửa và gắn động cơ cho cửa, lắp bảng điều khiển trong cabin.

Đặt máy và thả cáp tải

+ Đặt máy: Động cơ máy được định vị trên dầm đỡ, cần xác định dầm đặt động cơ và cố định dầm vào sàn phòng máy. Tiếp theo lắp đặt tủ điều khiển cố định xuống sàn phòng máy bằng vít nở. Lắp đặt mạng đi dây và cố định, lắp đặt bộ bảo vệ vượt tốc, lắp đặt bộ bảo hộ khi mất điện.

+ Thả cáp tải: cuộn cáp đặt dưới tầng trệt, đầu cáp tải sẽ được buộc vào thiết bị móc tời để kéo lên từ từ. Luồn đầu cáp qua Puly máy kéo rồi thả xuống để nối với đối trọng, đầu còn lại của cáp tải sẽ được nối với cabin.

Kiểm tra

Trước khi tiến hành lắp điện cho thang máy đi vào hoạt động cần phải kiểm tra lại toàn bộ quá trình lắp đặt cơ khí đã hoàn thành, chỉnh lại những khoảng sai lệch lớn.

2.3 Lắp đặt điện

Lắp hệ thống dây điện cho thang máy gia đình theo các trình tự sau:

 • Lắp hệ thống dây động lực cho cụm máy kéo, lắp dây điều khiển trong phòng máy.
 • Lắp dây điều khiển giếng thang nhờ vào khung cabin, lắp lần lượt theo trình tự từ trên xuống dưới. Lắp cáp động trong giếng thang.
 • Lắp các thiết bị tín hiệu tại mỗi cửa tầng
 • Sau khi lắp đặt xong cần kiểm tra tổng thể một lần nữa hệ thống điện của thang máy, sau đó chạy thử để đánh giá chất lượng, tốc độ của thang máy.

2.4. Kiểm định an toàn và bàn giao

Khi việc lắp đặt thang máy được hoàn tất, thang máy phải được tiến hành kiểm định và bên thi công sẽ bàn giao thang máy cho chủ hộ.

Kiểm định

Việc kiểm định thang máy sẽ được các đơn vị được Cục Thanh tra Nhà nước về An toàn lao động ủy quyền kiểm định và cấp giấy phép để đảm bảo thang máy có đủ tiêu chuẩn theo THÔNG TƯ 15/2018/TT-BLĐTBXH để sử dụng an toàn.

Bàn giao

Cuối cùng, đơn vị cung cấp và lắp đặt sẽ làm vệ sinh, cho chạy thử và căn chỉnh lại thang máy nếu cần một lần nữa. Sau đó sẽ tiến hành chuẩn bị các hồ sơ hoàn công để bàn giao thang máy cho chủ hộ.

2.5. Duy trì chế độ bảo trì

Việc bảo trì thang máy cần được diễn ra thường xuyên, ít nhất là 2 tháng một lần để thang máy luôn trong tình trạng tốt nhất, mang lại hoạt động bền bỉ và an toàn nhất. Vì vậy bạn cần duy trì tốt chế độ bảo hành cho thang máy trong suốt thời gian sử dụng.

Với thang máy HNEE, tần suất bảo trì được các chuyên gia khuyến nghị là 2 - 4 lần/ năm. Khách hàng có thể tiết kiệm được chi phí với số lần bảo trì ít hơn. Ngoài ra, HNEE cũng dành cho khách hàng những ưu đãi tốt nhất với chương trình miễn phí bảo trì trong thời gian 3 năm đầu sau khi mua thang.

3. Chi phí lắp đặt thang máy gia đình

Thông thường giá lắp đặt thang máy gia đình sẽ bao gồm chi phí thi công hố thang và chi phí hoàn thiện lắp đặt

HNEE Lắp đặt thang máy gia đình 

3.1 Chi phí xây dựng hố thang

Để xây dựng hố thang, ta có thể thực hiện theo 2 cách đố là một cột bê tông – tường gạch hoặc dựng khung thép - ốp thạch cao, kính, gỗ…

Sử dụng khung thép có ưu điểm là thi công nhanh và sạch nhưng giá thành lại khá cao. Phương án sử dụng cột bê tông sẽ có chi phí thấp hơn, thường rơi vào khoảng từ 25 đến 30 triệu đồng, trong đó đã bao gồm phí nguyên vật liệu và phí thuê nhân công dựng hố.

Không cần tốn những khoản chi phí xây dựng hố thang, thang máy HNEE được sản xuất bằng công nghệ trục vít hiện đại có thể vận hành êm ái với động cơ điện làm lực truyền động.

Như vậy, với thang máy gia đình HNEE khách hàng không cần tốn chi phí xây dựng hố thang và cũng không ảnh hưởng đến kiến trúc ngôi nhà.

3.2 Chi phí cho việc hoàn thiện quá trình lắp đặt

Chi phí thang máy được các nhà cung cấp bán ra như ở mục 3.2 phía trên không bao gồm chi phí hoàn thiện phần cửa thang. Vì vậy, chủ hộ cần bỏ ra thêm 1 khoản chi phí để hoàn thiện phần cửa thang này.

Cửa thang có thể sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau để lắp đặt, bạn có thể lựa chọn giữa đá granit tự nhiên, gạch men, đá mable, kính hoặc gỗ dán. Khách hàng có thể tham khảo thêm với đơn vị thi công lắp ráp để biết được chính xác giá trị cho từng vật liệu.

4. Cung cấp lắp đặt thang máy gia đình

Công cụ lựa chọn đơn vị lắp đặt thang máy gia đình không giúp quá trình diễn ra nhanh chóng, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng mà giúp gia chủ thực hiện an tâm khi có vấn đề phát sinh, bảo trì, bảo mật Trì hoãn nhanh chóng và tiến trình xử lý cho các vấn đề.

Nếu bạn đang phân vân chưa biết đơn vị cung cấp, thi công lắp đặt nào uy tín, hãy để HNEE giải quyết các mối hàn.

Thang máy gia đình nhập khẩu HNEE có thiết kế hiện đại, mắt đẹp

HNEE  với đội ngũ nhân viên lắp đặt kỹ thuật trình độ cao, được đào tạo bài bản các bước lắp đặt thang máy gia đình theo tiêu chuẩn Thụy Điển. Kinh nghiệm thi công lâu năm nhất định sẽ mang đến cho bạn chất lượng lắp đặt hàng đầu, dịch vụ chuyên nghiệp.

HNEE cung cấp giải pháp về thang máy gia đình một cách toàn diện, trọn gói, đặt tiêu chuẩn an toàn và chất lượng lên trên hết. Vì vậy khi lắp đặt thang máy với HNEE gia chủ sẽ không phải chuẩn bị phức tạp, không mất thêm phí xây dựng giếng thang,..tiết kiệm một khoản lớn chi phí.

Để biết giá cũng như tư vấn về sản phẩm thang máy gia đình HNEE, khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THANG MÁY VÀ THIẾT BỊ ĐIỆN HÀ NỘI.
HOTLINE: 090.485.1236    TEL: 02436.138.999
Gmail: thangmaythangcuon@hnee.com.vn

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu đầy đủ mọi thứ về việc lắp đặt thang máy gia đình. Sản phẩm ngày càng được sử dụng nhiều giải pháp chuyển đổi lợi ích, thẩm mỹ và đẳng cấp sang trọng cho các gia đình Việt Nam hiện nay.

Hỗ trợ trực tuyến

>0935 079 666 0935 079 666
 • Kinh doanh - Mr Ba

  0901.686.636

  0901.686.636
 • Kinh doanh - Mr Huy

  0975.316.078

  0975316078
 • Kinh doanh - Mr Quân

  0932.831.789

  0932.831.789
 • Kinh doanh - Mr Thắng

  093.623.2665

  093.623.2665
 • Kinh doanh Mr. Phương

  0963.087.385

  0963087385 0963087385

Video

Đối tác khách hàng