•   0935 079 666
  •   hanoielevator@hnee.com.vn

Nguyên nhân chủ yếu tạo ra tai nạn thang cuốn

Nhu cầu thang cuốn tại các trung tâm thương mại, siêu thị, sân bay… ngày càng tăng cao. Đây là thiết bị vô cùng cần thiết giúp cuộc sống chúng ta thuận tiện hơn. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có nhiều tai nạn thang cuốn đáng tiếc xảy ra do các nguyên nhân khác nhau. Việc chúng ta không quan trọng sự an toàn khi đi thang máy, thang cuốn sẽ gây ra các tai nạn thương tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân cơ bản gây nên các tai nạn khi đi thang cuốn qua nội dung dưới đây.   

Tai nạn thang cuốn do chất lượng thang không đảm bảo

Hiện nay, có nhiều công trình xảy ra tai nạn thang cuốn do nguyên nhân là chất lượng thang không đảm bảo. Cụ thể, nhiều nhà đầu tư lựa chọn thiết bị thang kém chất lượng, chưa đạt chuẩn để giảm thiểu chi phí cho công trình.

Việc làm này vô cùng nguy hiểm, thiếu trách nhiệm, gây nên nhiều tổn thất cho người dùng. Sử dụng thiết bị thang cuốn không đảm bảo tiêu chuẩn gây ra nhiều hỏng hóc, sự cố đáng tiếc. 

Ngoài ra, lựa chọn đơn vị lắp đặt thang cuốn không uy tín, không chuyên nghiệp cũng gây ra các tai nạn thương tâm. Bởi thang cuốn có cấu tạo khá phức tạp, cần đội ngũ nhân viên tay nghề cao khi lắp đặt. Chúng ta hãy liên hệ với thang máy HNEE để đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn hỗ trợ.

Không thực hiện bảo trì, bảo dưỡng thang cuốn định kỳ

Khi sử dụng thang thường xuyên, liên tục trong thời gian dài nhưng không bảo trì, bảo dưỡng sẽ có thể gây ra nhiều sự cố tai nạn thang cuốn. Thông thường theo yêu cầu nhà sản xuất thì các thiết bị thang cuốn cần phải được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ. Sự coi nhẹ độ an toàn của thang cuốn mà không thực hiện bảo trì thiết bị sẽ khiến cho thang không hoạt động ở trạng thái tốt nhất.

Ngoài ra, có những trường hợp thang cuốn gặp sự cố hư hỏng nhưng không bảo trì để sửa chữa kịp thời. Điều này sẽ gây nên những tai nạn đáng tiếc đối với người sử dụng thang máy.
 

Mật độ sử dụng thang cuốn quá dày đặc

Hoạt động thang cuốn quá tải cũng là nguyên nhân gây ra các sự cố tai nạn thang cuốn. Đối với các công trình công cộng như siêu thị, sân bay, trung tâm thương mại,… thì nhu cầu sử dụng thang cuốn rất thường xuyên, liên tục. Do vậy thang hoạt động quá tải gây nên nhiều sự cố hỏng hóc, xuống cấp.

Quá trình cứu hộ sai cách

Nguyên nhân tiếp theo có thể dẫn tới tình trạng tai nạn thang cuốn là do công tác cứu hộ không đúng với quy trình. Khi có sự cố kẹt thang cuốn chúng ta cần thực hiện bấm nút dừng khẩn cấp ở đầu thang. Sau đó nhờ đội cứu hộ thang hỗ trợ xử lý nhanh chóng. 

Người dùng nếu không biết cách bấm nút dừng thang mà xử lý kéo người bị kẹt ra sẽ khiến tình trạng tai nạn nguy hiểm hơn. 
 

Nguyên nhân do chính người sử dụng

Nguyên nhân quan trọng khác gây ra tai nạn thang cuốn là do người sử dụng thang sai cách. Cụ thể khi con người không có hiểu biết và sử dụng thang không đúng cách, coi thường an toàn… là nguyên nhân dẫn tới tai nạn thang cuốn.

Ví dụ như mang các loại trang phục luộm thuộm, đứng ở vị trí không đảm bảo an toàn khiến trang phục bị kẹt vào thang. Ngồi trên tay vịn thang cuốn, chạy nhảy nô đùa khi đi thang cuốn… Những hành động này làm tăng nguy cơ mất an toàn khi đi thang cuốn cho hành khách.

Chúng ta cần trang bị các kiến thức cơ bản khi sử dụng thang cuốn đảm bảo an toàn, hiệu quả. Ngoài ra, cần tuân thủ các nguyên tắc khi đi thang cuốn để giữ an toàn cho chính mình và người xung quanh. 

Bài viết chia sẻ các nguyên nhân chủ yếu gây ra tai nạn thang cuốn đến bạn đọc. Hiểu rõ cách sử dụng thang, đảm bảo an toàn khi đi thang cuốn sẽ giúp chúng ta hạn chế các tai nạn đáng tiếc. Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt, bảo trì thang cuốn hãy liên hệ Thang máy HNE&E theo hotline 0935 079 666. Đội ngũ nhân viên của HNEE sẽ hỗ trợ tư vấn chu đáo nhất.

Đối tác khách hàng