•   0935 079 666
  •   hanoielevator@hnee.com.vn

Thắng thang máy

Thang máy là loại thiết bị khá phổ biến hiện nay. Trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp và cũng rất nhiều người sử dụng. Trong tương lai đây sẽ là loại thiết bị không thể thiếu khi nhà cao tầng ngày càng mọc lên nhiều hơn.

Mặc dù rất nhiều người lắp đặt sử dụng thang máy, nhưng họ vẫn không hiểu hết về nguyên lý cũng như sự an toàn của thang máy. Thắng thang máy là thiết bị an toàn phổ biến, trong đó có 2 loại đó là:

Thắng điện thang máy

Thắng điện là thiết bị được gắn ở trên các động cơ của thang máy. Thắng điện là 1 cần gạt chính là phanh điện tử – luôn trong trạng thái đóng. Loại thắng này được dùng nhiều trong các trường hợp cứu hộ, trong trường hợp cabin bị kẹt giữa 2 tầng thì người cứu hộ sẽ mở phanh bằng tay để có thể di chuyển cabin đến tầng gần nhất rồi mở cửa cứu người trong cabin ra ngoài.

Thắng cơ thang máy

Thắng cơ là thiết bị an toàn không thể thiếu của thang máy. Đảm bảo an toàn cho thiết bị luôn có thể hoạt động an toàn trong định mức cho phép.

Nhiệm vụ của thắng cơ là trống tình trạng vượt tốc, rơi… có thể xảy ra với thang máy. Nhờ đó thang máy khi đưa vào sử dụng có được độ an toàn tối đa.

Thắng cơ của thang máy phải luôn trong tình trạng hoạt động tốt. Nó sẽ quay cùng tốc độ với cabin. Ngoài ra nó còn có bộ đếm xung hoạt động để kiểm soát tốc độ của cabin đúng theo tiêu chuẩn, quy định an toàn của thang máy.

Khi thang máy hoạt động quá tốc độ cho phép đã được cài đặt sẵn thì bộ đếm xung sẽ phản hồi về khả năng mất an toàn của thang máy. Sau khi tín hiệu được truyền đến bộ điều khiển thì bộ điều khiển sẽ thực hiện ngắt điện khỏi máy kéo, thắng điện đóng lại. Lúc này thắng cơ sẽ hoạt động và giữ khung cabin lại và ép chặt vào hệ thống rail dẫn hướng giúp tránh hiện tượng thang rơi tự do hoặc chạy quá tốc độ cho phép, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Cả thắng cơ và thắng điện đều có những đặc điểm, nhiệm vụ riêng. Nhưng cả 2 đều có có điểm chung là tăng thêm tính năng an toàn cho thang máy.

sản phẩm liên quan

Đối tác khách hàng